Phong ngứa là một bệnh thường gặp ở những người có cơ địa dị ứng thường xảy ra mỗi khi thời tiết thay đổi. Tình trạng nổi mề đay mẩn ngứa mỗi khi bệnh tái phát làm cho bệnh nhân vô cùng khó chịu và ngứa ngáy. Ngoài tác nhân do thời tiết thì thực phẩm sử dụng hàng ngày cũng là một yếu tố hết sức quan trọng trong việc phòng và điều trị bệnh phong ngứa . Người bị phong ngứa không nên ăn gì và nên ăn gì là một trong những chủ đề mà người bệnh khá quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về vấn đề này


Bị bệnh phong ngứa không nên ăn gì?

Người bị phong ngứa không nên ăn nhiều thực phẩm có nhiều đạm như tôm, cua, mực, hải sản, trứng, hạnh nhân ... Những thực phẩm nhiều đạm này khá tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai ăn những loại thực phẩn nhiều đạm cũng đều tốt. đặc biệt những người bị bệnh phong ngứa khi ăn những thực phẩm nhiều đạm rất dễ gây ngứa và nổi mề đay

Người bệnh phong ngứa không nên ăn những thực phẩm chế biến sẵn như bánh mỳ, xúc xích, lạp xưởng, các loại đồ hộp như thịt hộp, cá hộp... những món ăn này người bị phong ngứa tuyệt đối không nên ăn
Gia vị: Đường, muối, bột ngọt chính là những gia vị làm cho cuộc sống trở nên ngọt ngào hơn. Tuy nhiên, khi bị phong ngứa bạn nên giảm dùng các loại gia vị này, vì nó không tốt cho sức khỏe mà làm cho bệnh của bạn thêm nặng hơn.

Các loại thực phẩm giàu protein : Người bệnh phong ngứa cũng nên hạn chế các loại thực phẩm giàu protein vì các loại thực phẩm này có thể kích thích dị ứng nổi mẩn ngứa

Các loại thực phẩm đồ uống có chứa chất kích thích : Những người bị bệnh phong ngứa hạn chế hoặc không nên sử dụng các loại đồ uống có chứa cồn và các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê các loại nước ngọt có gas...

Bài viết được quan tâm

Nhật ký blog

Lượt ghé thăm