Những thực phẩm người bệnh viêm da dị ứng không nên ăn
1. Trứng gà, thịt gàTrứng gà và thịt gà là hai thực phẩm được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhiều ở Việt Nam. Những món ăn được làm từ trứng gà và thịt gà thu hút được nhiều người dùng. Tuy nhiên, với những người bị bệnh viêm da dị ứng không nên sử dụng hai thực phẩm này. Bởi khi người bệnh ăn hai thực phẩm này, những vùng da bị bệnh viêm da dị ứng sẽ ngứa ngáy dữ dội, nổi các nốt sần và xuất hiện nhiều mụn nước hơn. Cho dù bạn có sử dụng những biện pháp chữa bệnh viêm da dị ứng thì cũng không được sử dụng hai thực phẩm này, vì nó có thể làm cho việc chữa trị không còn hiệu quả, và bệnh tình không thuyên giảm
2. Dưa muối
Dưa muối là một món ăn được nhiều người quan tâm và sử dụng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày cũng như trong bữa tiệc ăn uống. Nhưng với người bệnh viêm da dị ứng thì đây là một thực phẩm độc hại khiến cho bệnh trở nên trầm trọng. Cho nên cần phải kiêng ăn dưa muối vì đây là một món ăn được lên men mặn sẽ gây hại cho thận, ảnh hương đến chức năng thải bỏ các chất độc hại bên trong cơ thể. Ngoài ra, nếu dưa muối không được đảm bảo vệ sinh sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt với những người có cơ địa dễ bị mẫn cảm sẽ có nguy cơ bị bệnh nặng hơn.
3. Thịt bò
Thịt bò là một thực phẩm rất tốt cho sự phát triển của cơ thể chúng ta. Nhưng bên trong thịt bò có chứa nhiều chất đạm và sắt hoàn toàn không tốt cho người bệnh viêm da dị ứng, vì có thế khiến cho tình trạng bị dị ứng, mẩn ngứa và khiến cho bệnh trở nên nặng hơn. Theo các nhà nghiên cứu cho rằng, có khoảng 80% người bệnh viêm da dị ứng bị mẩn cảm với thịt bò. Chính vì thế, khi bị viêm da dị ứng không nên ăn thực phẩm này, nhằm đảm bảo việc điều trị bệnh không bị ảnh hưởng bởi thức ăn này.
4. Hải sản
Hải sản là một thực phẩm có chứa chất gây phản ứng da cao nên rất dễ gây ra tình trạng bị dị ứng da. Đặc biệt là với những người bị bệnh viêm da dị ứng thì tuyệt đối không nên ăn hải sản. Khi ăn những món ăn được chế biến từ hải sản như tôm, cua, cá, mực... thì dấu hiệu của bệnh viêm da dị ứng sẽ tăng cao dẫn đến tình trạng ngứa ngáy dữ dội, khó chịu, và gây dị ứng nặng. Bởi trong hải sản có chứa chất histamin tự do, chất này khi đi vào cơ thể người bệnh viêm da dị ứng sẽ khiến cho căn bệnh trở nên trầm trọng hơn.
5. Thịt béo
Các loại thịt có chứa nhiều chất béo như thịt bò, thịt cừu và xúc xích. Khi người bệnh viêm da dị ứng ăn những thực phẩm này vào, sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng chất béo bão hóa, thúc đẩy sự viêm sưng và khiến cho bệnh tệ hại hơn. Các bác sĩ chuyên khoa da liễu khuyên rằng, người bệnh viêm da dị ứng nên hạn chế ăn những thực phẩm có chất béo bão hòa, bao gồm cả thịt đỏ
Thay vì sử dụng các loại thịt béo trong bữa ăn hàng ngày thì bạn có thể thay thế bằng các loại thịt cá nước lạnh. Trong thịt cá này có chứa nhiều chất béo omega-3 rất tốt cho người bệnh viêm da dị ứng. Các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá trích và cá mòi có thể cung cấp các đặc tính chống viêm.
6. Một số thực phẩm khác
Ngoài những thực phẩm đã được nêu trên thì bệnh viêm da dị ứng nên kiêng ăn những thực phẩm có nhiều chất bảo quản, phụ gia, thức ăn cay nóng... Không sử dụng các loại đồ uống có gas và các chất có cồn như rượu bia... vì khi sử dụng sẽ khiến cơ thể bạn nóng lên, dẫn đến tình trạng phát ngứa ngay lập tức
Trên là những thực phẩm mà người bệnh viêm da dị ứng không nên sử dụng, nhằm tránh khiến bệnh trở nên nặng hơn. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình điều trị người bệnh viêm da dị ứng nên sử dụng những thực phẩm tốt cho người bệnh, tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ khi chữa trị bệnh, vì thực hiện tốt những điều này sẽ khiến cho bệnh nhanh chóng thuyên giảm.
Đọc thêm: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/benh-viem-da-di-ung-va-bai-thuoc-bi-truyen-thoi-bay-trieu-chung-c683a1016316.html